ƯỚC MƠ TRÊN GIƯỜNG BỆNH

Ước mơ trên giường bệnh - có đến mới thấu hiểu nỗi đau của các con, tất cả những gì chúng tôi làm chỉ mong đổi lấy nụ cười thơ ngây ấy! Dù chỉ là trong phút chốc…

 

“- Con đã ước gì vậy?

- Dạ, con ước con mau lành bệnh để có thể về nhà cùng ba mẹ và có thể đi học trở lại”

Câu nói ngây thơ và hồn nhiên ấy khiến tim mỗi người có mặt nghèn nghẹn và đâu đó có những khóe mắt rớm nước. Câu nói ấy được thốt ra không phải chỉ 1 mà là 150 em có sinh nhật trong Tháng 6 và được nhận quà từ chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi trẻ tổ chức với sự đồng hành của Thời trang thêu tay Ninh Khương tại khoa Ung bướu huyết học - BV Nhi đồng 2, ngày 25/05 vừa qua.

Nếu như các trẻ em khác ước trở thành phi công, bác sĩ hay được quà hoặc đi đâu đó trong ngày sinh nhật, thì với các em bệnh nhi ở đây ước mơ lớn lao nhất chính là được “HẾT BỆNH, VỀ NHÀ ĐI HỌC”, được sống cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Đó là những ngày được cắp sách đến trường, học và vui đùa cùng chúng bạn; đó là những ngày không có thuốc kháng sinh hay tiêm truyền máu; đó là những ngày được ngủ trên chính chiếc giường trong ngôi nhà của mình chứ không phải là trên hành lang của bệnh viện,... Nhưng liệu có thể không khi em đang mang trong mình căn bệnh ung thư máu?

Các bé cùng nhau thổi nến và chúc mừng sinh nhật

Ước mơ của cả mẹ và con: Con lành bệnh và được về nhà

Và thấy đâu đó trong ước mơ của các em là hình ảnh người cha, người mẹ bỏ nhà, bỏ công việc để đưa các em vào bệnh viện điều trị để hằng ngày 1 phần cơm - 2 người ăn, dành tiền mua thuốc cho con. Nếu như các em đang phải gắng gượng chịu đựng những cơn đau do bệnh tật hành hạ, thì người thân của các em cũng xé lòng khi bất lực chứng kiến con mình vật vã dành lấy sự sống từng ngày.

Bữa tiệc sinh nhật đặc biệt

Bữa tiệc sinh nhật đơn giản, những món quà sớm cho Quốc Tế Thiếu Nhi từ BTC và nhà tài trợ đã mang đến niềm vui bất ngờ cho các em và gia đình.

Anh Dương Hoan Tuyên - GĐ Điều hành Thêu tay Ninh Khương tới thăm và tặng quà tại giường bệnh từng bé

Chị Phạm Thị Xuân Hồng - GĐ Vận hành Thêu tay Ninh Khương tặng quà sinh nhật cho các bé

Niềm vui hiện rõ trên gương mặt từng bệnh nhi

Niềm vui hiện rõ trên gương mặt từng bệnh nhi

Một món quà tinh thần nhỏ, một cử chỉ ấm áp, Ninh Khương chúng tôi chỉ mong có thể đổi lấy nụ cười thơ ngây của các em, thêm sức mạnh tinh thần và góp phần cho ước mơ to lớn giản đơn của các em sớm thành hiện thực.

Đại diện nhà tài trợ Thời trang thêu tay Ninh Khương chụp hình cùng các bé

Các báo đưa tin về chương trình:

http://tieudung24h.vn/xa-hoi/vui-tet-thieu-nhi-cung-benh-nhi-ung-thu-14894.html

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20170525/mot-ngay-vui-o-khoa-ung-buou-benh-vien-nhi-dong-2/1320660.html

 

Tin khác: