Trăng sáng miền xa” đến với mái ấm Bé Thơ

Trung thu tới rồi!

Ngày 3 tháng 10 vừa qua nhằm đúng 14 tháng Tám âm lịch, Thêu tay đã có một chuyến đi ý nghĩa tới Mái ấm Bé Thơ – Biên Hòa, Đồng Nai.

Hành trình đến với Mái ấm Bé Thơ cũng nhiều cung bậc cảm xúc.

Đầu tiên phải kể đến những dòng tâm sự được gửi về Fanpage từ KH với mong muốn được góp sức làm nên một Chương trình Trung thu vui và ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh kém may mắn.

Từ mong muốn đó, Phòng Marketing Ninh Khương trăn trở để hình thành ý tưởng và thực hiện chương trình mà ở đó Ninh Khương sẽ đồng hành cùng tấm lòng của KH tạo nên chương trình Trung Thu ấm áp và ý nghĩa “Trăng sáng miền xa”.

Có tới với các em mới hiểu được sự thiệt thòi to lớn của các em. Bố mẹ của em đều là công nhân không đủ điều kiện để nuôi dưỡng, chăm lo cho chính con của mình.

Có đến tận nơi mới được nghe những câu chuyện xúc động đến rơi nước mắt. Qua lời của Sour Vinh – người phụ trách Mái ấm kể về những cơ duyên đặc biệt ấn tượng đưa các em đến với mái ấm. Buổi sáng sớm, khi sour dậy đọc kinh thì thấy chó sủa inh ỏi ở ngoài, rọi đèn ra thì thấy 2 chị em song sinh mặt mũi còn “đỏ hỏn” được để trong một cái xoong đậy nắp lại. Cũng có trường hợp mẹ mang tới đặt trước cổng Mái ấm rồi bỏ chạy, tìm hiểu ra mới biết được bố mẹ của bé ấy chỉ mới 14, 15 tuổi. Và còn nhiều, còn nhiều trường hợp đặc biệt nữa mà chỉ cần nhớ lại Sour lại chực trào nước mắt, các em còn quá nhỏ để rời xa vòng tay của mẹ, còn quá nhỏ để thiếu thốn tình thân đến như vậy.

Nhưng dưới sự bao bọc và chăm sóc của Sour Vinh cùng gần 20 Sour khác, gần 200 em (bao gồm cả tàn tật, mồ côi, thiểu năng,…) đều được đi học và giáo dục tử tế. Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều chông gai nhưng một niềm tin, một niềm hy vọng mái ấm sẽ không đứng một mình. Đồng hành cùng mái ấm sẽ là những tấm lòng thiện nguyện, những tấm lòng vàng để che chở và mở đường cho các em phát triển … Ninh Khương là một trong số đó.

Trung thu năm nay, niềm vui hiện lên rõ nét trên khuôn mặt các em khi được xem ảo thuật, được chơi với chú Cuội, được nhận quần áo, bánh kẹo, sữa. Những phần học bổng nho nhỏ của Ninh Khương như một lời khích lệ cho các em cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng giáo dưỡng của các Sour tại mái ấm Bé Thơ.

 

Tin khác: