Từ thiện
CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN VỀ TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ MỒ CÔI CHÙA PHÁP VÕ

Những ngày trước chuyến đi, đoàn chúng tôi trăn trở làm sao để mang đến những nụ cười cho các bé dịp Trung thu này và rồi những hoạt động chuẩn bị đã được thực hiện chu đáo, nào là quà, quần áo, giấy khen cho các bé học giỏi, bánh kẹo, .... Tất cả không chỉ là vật chất mà trong đó còn là tấm lòng sẻ chia yêu thương đến với các bé mồ côi mái ấm Chùa Pháp Võ.

Sáng thứ 7 ngày 09/09/2016, đoàn khởi hành từ 7 giờ sáng và đến nơi lúc 8 giờ. Đoàn gặp gỡ Chủ trì và cũng là Hiệu trưởng Trường nuôi dạy trẻ mồ côi Chùa Pháp Võ – Sư cô Thích Nữ Như Thảo để được Cô kể về những câu chuyện có thật của các bé.… Bé mồ côi Cha, bé mồ côi mẹ, bé thì cha mẹ ly hôn không ai nhận con để dạy dỗ, còn như bé Xí Muội thì khi sinh ra đã bị bỏ rơi và Sư cô nhận về nuôi dưỡng tới nay đã được 2 tuổi (khuôn mặt ngơ ngác và đáng yêu lắm), và hơn 60 hoàn cảnh khác nhau nữa …

 

Để rồi đây, mái ấm này các bé đã và đang trưởng thành trong sự dạy dỗ của các Sư Cô. Các bé nhỏ thì sẽ noi gương các Anh các Chị để rồi học thật giỏi tiến đến Đại học, Cao đẳng và xa hơn nữa nhé. Các Cô chú thật ngưỡng mộ các cháu, đã vượt qua những hoàn cảnh khắc nghiệt và khó khăn của cuộc sống này để tìm lấy hạnh phúc và thành công, các cháu đáng được như vậy!

 

Đoàn thực hiện trao quà và xin phép Chủ trì được vui chơi cùng các bé, trao học bổng cho các bé tiểu học học giỏi năm học 2015 – 2016 vừa qua.

 

Anh Tuyên Giám đốc công ty nói: “Đi nhiều, đến nhiều nơi, đâu đâu cũng thấy nhiều hoàn cảnh thương quá. Anh chỉ mong mình có thể góp thêm nụ cười đến với các em”.

 

Trong lòng mỗi chúng tôi đều tràn ngập những cảm xúc buồn vui lẫn lộn, chúng tôi đã trao những món quà nghĩa tình đến tận tay các em nhỏ mồ côi, vui chơi với các em và những hành động đó xuất phát từ  tấm lòng sẻ chia chân thành của trái tim.

… Trên hành trình trở về, trên chuyến xe mọi người trở nên im lặng hơn, có lẽ ẩn chứa trong những khoảng lặng đó là nhiều nỗi trăn trở về những mảnh đời cần nhiều sự quan tâm, sẻ chia, … để rồi ta biết trân trọng và sống tốt hơn. 

Có thể những món quà mà các Cô chú mang đến cho các cháu không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu, nhưng các Cô chú tin rằng nó sẽ là nguồn động viên, để các cháu tin: xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các cháu. Các Cô chú rất hạnh phúc khi nhận lại những nụ cười trên khuôn mặt của của cháu hôm nay.
Nam mô a di đà Phật! Nam mô a di đà Phật! Nam mô a di đà Phật! 
Xin được cám ơn Chủ trì chùa Pháp Võ – Hiệu trưởng trườg nuôi dạy trẻ mồ côi Chùa Pháp Võ - Sư cô Thích Nữ Như Thảo, cảm ơn tất cả các sư thầy đã nuôi dạy các bé, chắp những chiếc cánh ước mơ cho các bé vào đời, dang đôi tay đón lấy hơn 60 mảnh đời nhỏ bé, lạc lõng, … Xin cám ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm đã có những hành động thiện nguyện cho Chùa và cho các Cháu.
 

Cảm nhận HẠNH PHÚC LÀ VÔ GIÁ!

Nhiều người cho rằng làm từ thiện là hành động chỉ mang tính tương tác một chiều. Hoặc nghĩ đơn thuần là việc bạn trao cho ai đó có hoàn cảnh khó khăn hơn mình một giá trị vật chất hay tinh thần, chứ không hề cảm nhận rằng chính mình cũng là người được nhận trong mối tương tác trên.

Những lợi ích của việc tham gia từ thiện tuy không hiển hiện rõ ràng nhưng mang những giá trị rất đáng kể, đôi khi khó có thể đong đếm được bằng vật chất.

Những chuyến du lịch đến những miền đất mới giúp các chàng trai, cô gái khám phá nhiều điều lý thú, thế nhưng những chuyến thiện nguyện lại mang đến cho họ cảm xúc và trải nghiệm hoàn toàn khác. 

Những điều tưởng chừng rất nhỏ đó sẽ giúp người trẻ trao dồi thêm vốn sống của bản thân và chiêm nghiệm những ý nghĩa trong cuộc sống này.

“Làm từ thiện không chỉ cần một tấm lòng nhân ái mà còn phải có trách nhiệm và kỷ luật với công việc của mình” – Lê Thị Thanh Trà (CV nhân sự nói)

“Đem niềm vui đến cho các bé cũng là tạo niềm vui cho chính mình khi trở thành người có ích” (Lê Thị Thu Thủy nói)

 

Và niềm vui của người nhận chính là điều hạnh phúc nhất mà người thực hiện chương trình từ thiện có được, bởi vì hạnh phúc ấy là vô giá.

Thông qua mỗi chuyến đi từ thiện, giá trị của sự cho đi và nhận lại được mỗi người cảm nhận rất riêng. Chúng ta không tính toán hơn thua giữa cho và nhận, vì điều đó là vô nghĩa. Hơn ai hết người thực hiện chương trình thiện nguyện hiểu rằng có những điều chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Vì  HẠNH PHÚC LÀ VÔ GIÁ.