SẢN PHẨM NINH KHƯƠNG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

SẢN PHẨM NINH KHƯƠNG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Những năm gần đây, việc sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường đang trở thành một xu hướng trong tất cả các ngành sản xuất. Thời trang cũng không phải là ngoại lệ, chất liệu vải sản xuất từ các nguyên liệu sạch có nguồn gốc thiên nhiên, dễ dàng tiêu hủy trong môi trường tự nhiên hiện nay đang được nhiều nhà thiết kế lưu tâm và Thời trang Thêu tay Ninh Khương không nằm ngoài xu hướng đó.

Chất liệu 100% cotton

Ninh Khương sử dụng chất liệu từ 100% cotton có nguồn gốc từ sợi bông tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong quá trình tạo sợi, sản xuất và nhuộm màu; sử dụng tuyệt đối các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên cho tất cả sản phẩm của mình từ quần áo bé trai đến quần áo bé gái, từ đồ dùng gia đình đến đồ chơi trẻ em (thú len handmade, sách, lịch,…) không chỉ mang lại an toàn cho người tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Sản phẩm bền theo thời gian

Một trong những điều của thời trang thân thiện với môi trường mà Ninh Khương hướng đến là chống lại thời trang “mì ăn liền”. Ngược lại với thời trang nhanh, những sản phẩm của thời trang chậm phải đảm bảo chất lượng để kéo dài được tuổi thọ của món đồ. Sản phẩm thời trang trẻ em của Ninh Khương có thời gian sử dụng kéo dài, vải và chỉ thêu nguồn gốc từ cotton được nhuộm sợi bằng màu tự nhiên nên bền màu theo thời gian. Các chi tiết thêu tay, đính móc trên sản phẩm thú len handmade cũng được làm tỉ mỉ, công phu và chắc chắn.

Tự phân hủy trong môi trường

Để góp phần cân bằng giữa thời trang và môi trường, mỗi người tiêu dùng có thể chung tay, góp ý thức bằng những hành động nhỏ nhưng thiết thực. Chẳng hạn như phân loại những sản phẩm thời trang sau khi không còn sử dụng (không còn hợp thời trang, cũ, hư hay mài mòn,…) để có cách tiêu hủy hoặc tái chế phù hợp.

Thời trang thêu tay Ninh Khương hướng đến sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường, có nguồn gốc hữu cơ làm nên sản phẩm thời trang để sau khi sử dụng có thể chế biến thành phân vi sinh bằng cách đốt hoặc chôn.